Ngày đăng

Cách Pha Café Phin Ngon Đúng Cách

1. Đầu tiên là chuẩn bị café và dụng cụ pha café.
Café: Ta chọn café hạt sạch rang xay nguyên chất để đảm bảo sức khỏe và để thưởng thức được hương vị thật của café nhé.

cf500gr01
Phin: Phin pha café có rất nhiều loại: inox, nhôm, gốm, nhựa. Nhưng theo kinh nghiệm pha café của mình thì phin nhôm cho ra café ngon nhất. Vì phin nhôm có các lỗ lọc nhỏ, đồng đều và phù hợp với bột café hơn các loại phin khác. Nên chọn phin có phần nén, đáy và phin tách rời nhau để bột cà phê được nén tốt hơn, thẩm thấu hiệu quả hơn và cho ra từng giọt cà phê đậm đà hơn.

cf500gr05
– Ly, ấm đun nước. Nước pha café phải thật nóng nhé.

2. Ta bắt đầu pha café.
• Bước 1: Tráng phin và ly qua nước sôi để giảm lượng nhiệt hấp thụ vào phin, để café sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn giúp cho ly café vị đậm và thơm hơn ngon hơn.
• Bước 2: Cho café vào phin, khoảng 1/3 phin, lắc nhẹ, nén chặt vừa tay tuyệt đối không nén quá chặt sẽ làm tắc café và nước không thấm được hết café. Lượng café tùy thuộc vào sở thích uống café của mỗi người nhé, nếu muốn uống đặc – đậm thì thêm café, còn muốn uống nhẹ thì bớt café nhé.
• Bước 3: Cho 1 ít nước nóng vào nắp phin, sau đó để phin café lên cho nước ngấm lên phin. Đồng thời giót 1 chút nước nóng vào phin. Cách này để giúp cho café nở đều cả bên dưới và bên trên. Ngâm như vậy khoảng 10 – 15 giây.
• Bước 4: Để phin café lên ly, sau đó ta cho nước nóng vào phin và đậy nắp lại. Giọt café nhỏ với tốc độ 55 – 60 giọt 1 phút là bạn đã có 1 ly café pha đúng cách.
• Bước 5:
– Nếu muốn uống đường hoặc sữa thì bạn cho 1 ít vào nhé, nhớ khuấy đều cho tan hết đường hoặc sữa. Nhớ cho ít đường – sữa thôi nhé, vì cho nhiều sẽ làm mất hương vị của café.
– Cho thêm 1 ít đá nếu muốn uống lạnh. Đá uống café nên chọn đá viên to và lâu tan thành nước.
– Bản thân mình thì thích uống café không đường hơn vì sẽ thưởng thức được hết hương vị thật của café.

Bây giờ thì thưởng thức thành quả của mình nhé, thưởng thức 1 ly café thật tuyệt bên những bản nhạc hay.

Lưu ý: Bạn nào chưa uống hoặc ít uống café hạt rang xay thì thường sẽ không quen và thấy café đắng, không thơm nồng và cho nhiều đường hay sữa cũng vẫn thấy đắng, khó uống. Vì các bạn đã uống café trộn quen rồi, cafe thì ít nhưng bắp, đậu và các phụ gia khác thì nhiều. Nên thường café trộn thơm, nồng, ít đắng và dễ uống hơn. Nhưng café rang xay thì lúc bạn uống sẽ đắng nhưng để lại vị hậu ngọt sau rất sâu. Còn café trộn thì không làm được điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *